top of page
  • รูปภาพนักเขียนAutoplus

ผลิตภัณฑ์ดูแลสีรถยนต์ทั้งหมด บนโลกใบนี้! (EP.1 )

อัปเดตเมื่อ 2 ก.ค. 2562หลายคนคงสงสัยทำไมเราถึงนำรูปต้นไม้มาลงในหัวข้อรถยนต์ จริงๆต้นไม่ที่เราเห็นอยู่ตามภาพนี้คือ คานูบา ปาลม์ หรือ carnaúba palm or carnaubeira palm หรือ หรือ ที่เรียกว่าต้นไม้แห่งชีวิตมี ต้นกำเนิดในประเทศบราซิล โดยผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของต้น Carnauba คือขี้ผึ้งของมัน สกัดจากใบ Carnauba ขี้ผึ้งสามารถนำมาใช้ในพื้นหนังเฟอร์นิเจอร์ รถยนต์ที่เราใช้กันในการเป็นส่วนผสมหลักในดูแลสีรถยนต์ช่วงแรกๆ ที่เราเรียกว่า Carnuba Wax

ถึงตอนนี้มีหลายวิธีในการดูแลรอยขนแมวที่อาจเกิดกับผิวสีรถยนต์บนโลกใบนี้ หรืออย่างน้อยก็ด้วยการเคลือบปกป้องสีรถใหม่ของคุณ โดยผู้คนที่ชื่นชอบรถอย่างเรานั้นใช้จ่ายเป็นหลักพันถึงหลักหลายหมื่นต่อปีสำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาสีรถยนต์ของเขา โดยผู้บริโภคนั้นมีตัวเลือกมากมายเพื่อให้สีรถของพวกเขาสะอาดเงางามและที่สำคัญที่สุด คือ– สีของรถคุณได้รับการปกป้อง!


มีตัวเลือกในการป้องและดูแลสีรถยนต์มากมายในท้องตลาดแล้ว แล้วคุณหละเลือกมันจากอ่ะไร? เรามาดูคำถามที่พบบ่อยนี้โดยแบ่งวิธีการและผลิตภัณฑ์สี่อันดับแรกที่เจ้าของรถส่วนใหญ่ใช้เพื่อเป็นเกราะป้องกันสีรถยนต์ที่พวกเขารักกันค่ะ และ การปกป้องสีรถยนต์แบบมืออาชีพหรือ Car Detailing คืออะไร?
ธุรกิจการดูแลรถยนต์นั้นมีขนาดใหญ่มากไม่เพียง แต่จำนวนเงินที่ใช้ไปในการดูแลรถยนต์โดยผู้เชี่ยวชาญ แต่ยังเป็นการใช้จ่ายไปกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลรถอีกหลายตัว อาทิเช่นน้ำยาขัดเงาสีรถยนต์ที่เป็นที่นิยม และผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อีกหลายส่วนทั้งจากภายในห้องโดยสาร ห้องเครื่องรถยนต์และสู่ ล้อ และยาง และ แน่นอนเกี่ยวกับการป้องกันสีรถยนต์ ครั้งนี้่เราจะมุ่งเน้นความพยายามของเราในการรวบรวมข้อมูลเขียนบทความนี้เกี่ยวกับ "การดูแลปกป้องสีรถยนต์ล้วนๆ"


ในธุรกิจการดูแลสีรถยนต์นั้นจะมีการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเพื่อช่วยลดความเสียหายต่อพื้นผิวของชิ้นส่วนหรือส่วนต่างๆของรถ และพื้นผิวสีรถยนต์ สำหรับชั้นสีและชั้นเคลือบสีใส ( Clear Coat ) ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องชั้นบาง ๆ และเพื่อป้องกันสารเคมีหรือความเสียหายทางกลต่อพื้นผิวรถยนต์ โดยมันสร้างกำแพงกั้นระหว่างพื้นผิวและสารปนเปื้อนที่อาจจะเจาะผิวเคลือบใสและทำลายสีรถยนต์อันเป็นที่รักของคุณและเราสามารถแบ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการดูแลสีรถยนต์ออกเป็นสี่ชนิดค่ะ

เจ้าของรถมีหลายทางเลือกในการปกป้องรถมี่คุณรักที่ใช้ในชีวิตประจำวันหรือรถสะสมที่เก็บในโรงรถ โดยผลิตภัณฑ์ป้องกันสีมีนั้น ตั้งแต่ ขี้ผึ้งคาร์นูบาธรรมชาติ ไปจนถึงสารเคลือบสีจากห้องปฏิบัติการ และ เทคโนโลยียุคอวกาศซึ่งถูกเติมเข้าไปในฟิล์มป้องกันสีหรือ PPF ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นมีระดับการป้องกันและความสามารถที่ต่างกัน

4 ผลิตภัณฑ์อันเป็นที่นิยมในตลาดสำหรับปกป้องรถของคุณ

  1. ขี้ผึ้งเคลือบสีรถยนต์ ( Carnuba Wax )

  2. ซีแลนท์เคลือบสีรถยนต์ ( Paint Sealant )

  3. การเคลือบเซรามิกหรือการเคลือบแก้ว ( Ceramic Coating )

  4. ฟิล์มป้องกันสี (PPF , Paint Protection Film)

ในบทความถัดไปเราจะพาคุณลงลึกไปในรายละเอียดของแต่ละชนิดผลิตภัณฑ์การปกป้องสีรถยนต์ข้อดี ข้อเสีย ตลอดจนถึงงบประมาณค่าใช้จ่าย ในผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทกันค่ะคอยติดตามกันน่ะค่ะ


Autoplus ยินดีให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำด้านดูแลสีรถยนต์ค่ะ

สอบถามโดยตรงคลิก: https://m.me/Autoplus4u


Autoplus ศูนย์บริการ #เคลือบแก้ว #เคลือบเซรามิก

Tel : 0-238-34542

Hotline: 084-323-3294 ,098-481-7165

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน : 8.00 - 20.00 น

ดู 350 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page